Bên cạnh vận chuyển hàng hóa Việt Nam – Đài Loan thì hành lý ký gửi, xách tay cũng là một phương thức vận chuyển quốc tế khá hiệu quả, đặc biệt thích hợp với nhu cầu gửi hàng hóa ít, nhỏ, nhẹ. Dưới đây là những điều bạn cần biết về hành lý ký gửi đi Đài Loan.

Hành lý ký gửi đi Đài Loan là gì?

Hành lý ký gửi đi Đài Loan là một trong hai loại hành lý cơ bản mà khách hàng được phép mang theo khi đi máy bay, bên cạnh hành lý xách tay. Nếu như hành lý xách tay được phép mang lên máy bay thì hành lý ký gửi được bố trí trong khoang hành lý trên cùng một chuyến bay.

Hành lý ký gửi phải tuân thủ các quy định về khối lượng và kích thước, và mỗi hãng hàng không lại có quy định khác nhau về hành lý ký gửi do đó quý khách cần tìm hiểu kỹ trước khi bay nhé.

hành lý ký gửi đi đài loan và những điều cần biết

Một số lưu ý quan trọng:

  • – Đối với hành lý ký gửi đi Đài Loan, tuyệt đối không mang các sản phẩm từ thịt động vật, đặt biệt là thịt lợn lên máy bay bởi vì đất nước Đài Loan cấm nhập khẩu các chế phẩm từ thịt động vật. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị phạt (số tiền lên đến 170 triệu VND) do vô tình hoặc cố ý mang các thực phẩm có chưa thịt lợn như xúc xích, bánh trung thu, cơm cháy chà bông… khi bay sang Đài Loan.
  • – Các sản phẩm dạng lỏng không thể xách tay trực tiếp lên máy bay đi Đài Loan, có thể để ở hành lý ký gửi tuy nhiên cũng nên hạn chế.
  • – Các vật dụng điện tử, đặc biệt là pin không được phép để trong hành lý ký gửi đi Đài Loan.

Thông thường, hành lý ký gửi tại các hãng bay là khoảng 32kg. Ngoài hạn chế về khối lượng và kích thước, các mặt hàng gửi đi Đài Loan bằng hành lý ký gửi cũng có nhiều yêu cầu khắt khe hơn. Do đó nếu cần gửi hàng với khối lượng lớn hoặc có nhu cầu gửi nhiều loại hàng hóa hơn, quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ chuyên về vận chuyển – gửi hàng đi Đài Loan như Elog Express.

Quy trình gửi hàng đi Đài Loan nhanh chóng, tiện lợi tại Elog Express

Elog Express là đơn vị vận tải chuyên nghiệp, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế trực thuộc tập đoàn vận tải thương mại điện tử và logistics – Elog Group. Hệ sinh thái của Elog hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực vận chuyển, kinh doanh, thương mại điện tử, dịch vụ hải quan… Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm và là đối tác quan trọng của các doanh nghiệp, tổ chức lớn nhỏ.

hành lý ký gửi đi đài loan và những điều cần biết

Hiện nay, Elog Express cung cấp đa dạng các hình thức vận chuyển, gửi hàng từ Việt Nam sang Đài Loan với quy trình gửi hàng vô cùng đơn giản như sau:

QUY TRÌNH NHẬN GỬI HÀNG KÝ GỬI TẠI ELOG EXPRESS

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu gửi hàng từ khách hàng

Ở bước này, khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về hang hóa và số lượng, khối lượng cần gửi để nhân viên Elog Express tư vấn về cách thức gửi hàng, giá cước, thời gian vận chuyển và các thủ tục liên quan.

Bước 2: Nhận hàng và khai thác hàng hóa

Ở bước này, khách hàng gửi hàng đến bưu cục của Elog Express để bộ phận khai thác tiến hành nhận hàng, kiểm đếm số lượng, đối soát thông tin và tạo bill hàng xuất gửi.

Ngoài ra, đối với các khách hàng muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì Elog Express còn cung cấp dịch vụ lấy hàng tận nơi, mang lại sự tiện lợi cho mọi khách hàng.

Bước 3: Khách hàng thanh toán cước phí gửi hàng

Sau khi hoàn tất thanh toán, Elog Express sẽ tiến hành đóng gói và làm các thủ tục cần thiết để vận chuyển hàng hóa sang Đài Loan và giao phát hàng đến tận tay người nhận.

Thông tin đơn hàng và lịch trình vận chuyển sẽ được cập nhật hàng ngày, khách hàng có thể theo dõi online tình trạng đơn hàng của mình một cách tiện lợi và nhanh chóng, giúp khách hàng yên tâm trong suốt quá trình vận chuyển.

Trên đây là những điều bạn cần biết về hành lý ký gửi đi Đài Loan, và thủ tục gửi hàng nhanh chóng, đảm bảo với dịch vụ vận chuyển quốc tế Elog Express. Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng sang Đài Loan, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!