Bạn muốn gửi thuốc sang Đài Loan nhưng chưa biết dịch vụ vận chuyển nào chất lượng? Việc gửi thuốc sang Đài Loan có khó khăn không, và những loại thuốc nào có thể gửi được sang Đài Loan? Elog Express chính xác là dịch vụ vận chuyển mà bạn đang tìm kiếm.

Tại sao cần phải gửi thuốc sang Đài Loan?

Hiện nay, số lượng cư dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan ngày càng nhiều. Các thống kê cho thấy con số đó đã lên đến khoảng trên 500.000 người. Sinh sống và làm việc ở một môi trường xa lạ, một số người không quen dùng các loại thuốc ở nước bạn hoặc là do tính chất cơ địa của người Việt mà họ chỉ có thể sử dụng các loại thuốc ở Việt Nam. Do đó mà nhu cầu gửi tất tần tật các mặt hàng nhóm thuốc từ Việt Nam sang Đài Loan cũng ngày càng nhiều.

 

những điều cần biết về việc gửi thuốc sang đài loan

Do nhu cầu gửi thuốc tăng nhanh và diễn ra thường xuyên mà nhiều khách hàng cần tìm một địa chỉ gửi hàng uy tín, để đảm bảo việc gửi thuốc sang Đài Loan được diễn ra nhanh chóng, an toàn với mức giá hợp lý.

Những loại thuốc nào được phép gửi sang Đài Loan?

Có nhiều loại thuốc có thể được gửi sang Đài Loan chẳng hạn như thuốc tây, thuốc đông y, thực phẩm chức năng, thậm chí kể cả cây thuốc nam, các loại thuốc dạng cây, lá… Tuy nhiên đây là mặt hàng khó, liên quan đến sức khỏe con người nên là một trong những mặt hàng có nhiều yêu cầu đi kèm khi gửi đồng thời các yêu cầu về hải quan cũng phức tạp hơn. Do đó mà quý khách cần lưu ý các yếu tố sau:

  • – Thuốc tây: phải còn nguyên trong vỉ, trong hộp, phải có thông tin rõ ràng về nhà sản xuất, hạn sử dụng, công dụng hiển thị trên bao bì. Thuốc phải ở dạng bột, dạng đặc, không có dạng lỏng. Không phải là thuốc kháng sinh, thuốc phá thai, thuốc ngủ, không có thành phần chất kích thích, các chất cấm.
  • – Thuốc nam hay thuốc đông y: là một trong những loại thuốc được chiết xuất từ cành, lá, thân, củ của các loại cây thảo dược, được phơi khô đóng gói với trọng lượng nhẹ. Mặt hàng thuốc nam dạng lá và thân có thể được gửi đi dễ dàng.

taiwan 7

 

Thuốc nam – thuốc đông y cũng là mặt hàng được phép gửi sang Đài Loan

Bên cạnh đó, các loại thảo dược, tinh dầu thảo dược, dầu gió… cũng có thể được gửi đi Đài Loan, tuy nhiên quý khách hàng cần liên hệ với nhân viên tư vấn của công ty vận chuyển để được tư vấn cụ thể từng trường hợp.

Ngoài ra, mặt hàng khó như thuốc lá, thuốc lào cũng có thể gửi đi Đài Loan với yêu cầu thuốc lá được gửi đi phải là các loại thuốc lá nội địa Việt Nam như Thăng Long, Sài Gòn… và không được trà trộn hàng cấm, chất cấm vào bên trong hàng hóa.

Dịch vụ gửi thuốc sang Đài Loan của Elog Express

Như đã thông tin ở trên, các loại thuốc được liệt vào danh mục mặt hàng khó nên khách hàng cần tìm đến các dịch vụ vận chuyển uy tín và chất lượng, giàu kinh nghiệm như Elog Express để an tâm về việc gửi thuốc sang Đài Loan.

Bên cạnh đó thì ở mỗi thời điểm khác nhau, quy định về thủ tục nhập cảnh, thông quan hàng hóa cũng khác nhau nên chỉ những dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp như Elog Express mới có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng.

Một điều cần lưu ý nữa là các mặt hàng thuốc cần được vận chuyển nhanh chóng, do đó mà bạn nên chọn các đơn vị chuyên về vận chuyển hàng không như Elog Express để đảm bảo nhận hàng sau 3 – 5 ngày làm việc.

những điều cần biết về việc gửi thuốc sang đài loan

 

Quy trình gửi thuốc đi Đài Loan đơn giản – uy tín tại Elog Express:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu gửi hàng từ khách hàng

Ở bước này, khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về loại thuóc và số lượng cần gửi để nhân viên Elog Express tư vấn về cách thức gửi hàng, giá cước, thời gian vận chuyển và các thủ tục liên quan.

Bước 2: Nhận hàng và khai thác hàng hóa

Ở bước này, khách hàng gửi hàng đến bưu cục của Elog Express để bộ phận khai thác tiến hành nhận hàng, kiểm đếm số lượng thuốc, đối soát thông tin và tạo bill hàng xuất gửi.

Ngoài ra, đối với các khách hàng muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì Elog Express còn cung cấp dịch vụ lấy hàng tận nơi, mang lại sự tiện lợi cho mọi khách hàng.

Bước 3: Khách hàng thanh toán cước phí gửi hàng

Sau khi hoàn tất thanh toán, Elog Express sẽ tiến hành đóng gói và làm các thủ tục cần thiết để vận chuyển thuốc cần gửi sang Đài Loan và giao phát hàng đến tận tay người nhận.

Thông tin đơn hàng và lịch trình vận chuyển sẽ được cập nhật hàng ngày, khách hàng có thể theo dõi online tình trạng đơn hàng của mình một cách tiện lợi và nhanh chóng, giúp khách hàng yên tâm trong suốt quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, khách hàng cần lưu ý:

  • – Thuốc tây là mặt hàng khó nên cần khai báo thông tin đầy đủ và chính xác để quy trình được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • – Các mặt hàng thuốc nên được kiểm tra và tư vấn bởi nhân viên công ty vận chuyển trước khi gửi để tránh những vấn đề không đáng có liên quan đến kiểm hóa, tiêu hủy hoặc thu giữ đơn hàng ở đầu nước nhận, tránh mất mát và gây phiền phức cho cả khách hàng cũng như đơn vị vận chuyển.
  • – Đơn hàng thuốc nên được bao bọc, đóng gói cẩn thận để tránh hư hỏng, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm: Gửi thực phẩm đi Đài Loan uy tín giá rẻ tại Elog Express

Lời kết

Như vậy, thuốc tây, thuốc nam hay các loại dược phẩm là sản phẩm được cấp phép vận chuyển đi Đài Loan, tuy nhiên mặt hàng này thuộc danh sách hàng khó và quy trình, thủ tục liên quan khá phức tạp. Vì vậy quý khách hàng có nhu cầu gửi thuốc sang Đài Loan cần liên hệ với Elog Express để được tư vấn tỉ mỉ về giá cước, quy trình, thời gian giao nhận hàng cũng như mọi vấn đề liên quan nhé!