Hiện tại trên thị trường xuất hiện rất nhiều các nhà vận chuyển lớn nhỏ khác nhau. Điều này cũng khiến cho khách hàng gặp nhiều khó khăn để tìm kiếm, lựa chọn một nhà vận chuyển uy tín. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, bạn đang tìm kiếm công ty vận chuyển uy tín phù hợp với nhu cầu vậy thì trước hết đừng bỏ qua những lưu ý vận chuyển hàng hóa vô cùng quan trọng dưới đây!

Những lưu ý vận chuyển hàng hóa uy tín, an toàn & tiết kiệm

Đối với vận chuyển hàng hóa hầu hết khách hàng đều mong muốn hàng hóa được:

 1. Chuyển hàng nhanh – uy tín - đúng hẹn
 2. Chi phí vận chuyển rẻ
 3. Dịch vụ tư vấn hỗ trợ nhiệt tình tận tâm
 4. Vận chuyển hàng hóa an toàn

Để đảm bảo được các yếu tố trên thì bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

1. Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín

Đầu tiên bạn cần cân nhắc lựa chọn một công ty vận chuyển uy tín đáp ứng được các yêu cầu như:

 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển
 • Được khách hàng review, đánh giá cao về cả chất lượng và dịch vụ
 • Tư vấn hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình, tận tâm
 • Có chính sách vận chuyển rõ ràng chi tiết: Hàng hóa nào được phép vận chuyển hoặc không, chính sách bảo hiểm cho hàng hóa.
 • Hệ thống kho bãi sạch sẽ, rộng rãi
 • Hệ thống xe nhiều đáp ứng được nhu cầu vận chuyển nhanh…

Tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu về một vài nhà vận chuyển đáp ứng nhu cầu sau đó tham khảo kỹ lưỡng các thông tin, review đánh giá của khách hàng để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Đây chính là lưu ý vận chuyển hàng hóa quan trọng nhất mà bạn cần phải nhớ!

2. Chi phí vận chuyển

Không ít khách hàng đã từng rất bức bối, khó chịu khi chọn phải dịch vụ vận chuyển không uy tín dẫn tới chi phí, phụ phí đội lên cao vút so với thống nhất, thỏa thuận ban đầu.

Vậy nên trước khi chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa bạn nên yêu cầu đơn vị vận chuyển tư vấn chi tiết về các cước phí vận chuyển, chi phí đã bao gồm trọn gói đến tay người nhận hay chưa?

Các chi phí cộng thêm có thể gồm:

 • Chi phí đến lấy hàng tại nhà
 • Chi phí vượt cân, vượt kích thước
 • Chi phí bảo hiểm hàng hóa
 • Chi phí lưu kho
 • Chi phí thông quan…

Ngoài ra tùy vào gói dịch vụ vận chuyển khách hàng lựa chọn có thể bao gồm thêm chi phí thu hộ (COD)… hay chi phí phát sinh quy đổi hàng hóa đối với các mặt hàng cồng kềnh.

3. Các loại hàng hóa bị cấm vận chuyển

Một lưu ý vận chuyển hàng hóa quan trọng khác đó là: Dù là vận chuyển nội địa hay quốc tế chúng ta đều có một số những mặt hàng đặc biệt cần khai báo thêm hoặc mặt hàng cấm vận chuyển.

Nếu như hàng hóa của bạn thuộc vào nhóm hàng đặc biệt nên xin tư vấn kỹ lưỡng từ đơn vị vận chuyển để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn. Ví dụ như hàng Fake, nhái, sinh vật sống, các mặt hàng kim khí quý, mặt hàng cấm lưu thông…

4. Chính sách bảo hiểm hàng hóa

Hàng hóa mất mát thất lạc là điều không ai mong muốn, nhưng không ít trường hợp khách hàng đã gặp rất nhiều khó khăn khi hàng bị thất lạc hay thậm chí vỡ hỏng móp méo…

Để tránh những xung đột trên thì bạn nên xin tư vấn kỹ lưỡng về các chính sách bảo hiểm hàng hóa nhất là với trường hợp bạn cần vận chuyển các mặt hàng đặc biệt dễ vỡ hỏng: đồ điện tử, đồ thủy tinh…

Tìm hiểu chi tiết về chính sách bồi thường, hoàn tiền trong các trường hợp có sự cố hoặc mua thêm bảo hiểm hàng hóa để đảm bảo mình sẽ được bồi hoàn 100% trong trường hợp có sự cố.

5. Thời gian vận chuyển

Khi mua hoặc gửi hàng hầu như ai cũng muốn được nhận hàng nhanh chóng, sớm nhất! Vậy nên bạn cũng cần tìm hiểu chi tiết về thời gian giao nhận hàng của các đơn vị vận chuyển hoặc gói dịch vụ vận chuyển.

 • Nếu hàng cần gửi gấp, chuyển gấp nên yêu cầu sử dụng các gói dịch vụ vận chuyển hỏa tốc – chuyển phát nhanh cài đặt ngày nhận, giao hàng. Để đảm bảo 100% hàng hóa, tài liệu… được giao đúng hẹn tránh trường hợp chậm chễ.
 • Nếu hàng hóa không cần gửi gấp có thể lựa chọn các gói dịch vụ vận chuyển tiết kiệm để tối ưu chi phí.

6. Dịch vụ tư vấn hỗ trợ tốt

Một đơn vị vận chuyển hàng uy tín chắc chắn luôn có một đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tâm để support khách hàng nhanh chóng khi cần. Không ai lại muốn liên hệ cả ngày không được giải đáp hoặc thậm chí thái độ làm việc, phục vụ của nhân viên không được tốt. Và tất nhiên một dịch vụ hỗ trợ nhanh cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp nữa.

Đây cũng chính là lưu ý vận chuyển hàng hóa quan trọng để chọn dịch vụ vận chuyển tốt nhất.

7. Lựa chọn gói dịch vụ vận chuyển, xe vận chuyển phù hợp

Bạn cần vận chuyển hàng hóa gì?

 • Đối với những mặt hàng đặc biệt ví dụ như trái cây, thực phẩm… bạn sẽ cần chọn container lạnh và lựa chọn nhiệt độ phù hợp để hàng hóa được bảo vệ tối ưu chất lượng sản phẩm đảm bảo khi được giao đến tay người nhận.
 • Hàng hóa dễ vỡ, hư hỏng thì cần được đóng gói thậm chí đóng gỗ cẩn thận không xếp chồng hàng nặng lên phía trên.
 • Hàng hóa cần chuyển nhanh thì nên chọn chuyển hỏa tốc, vận chuyển bằng máy bay…

Kết luận: Bạn sẽ cần xem xét dựa trên loại hàng hóa, số lượng hàng hóa cần vận chuyển để chọn gói vận chuyển và xe vận chuyển phù hợp nhất.

8. Các thủ tục trong vận chuyển hàng hóa

Tiếp theo bạn cũng cần lưu ý đến các thủ tục ký gửi hoặc các thủ tục, giấy tờ để thông quan, xuất nhập khẩu hàng hóa đối với vận chuyển hàng quốc tế.

Hãy đảm bảo:

 • Hàng hóa được ký gửi nhanh chóng dễ dàng
 • Mọi vấn đề của bạn đều được support, hỗ trợ từ A – Z bởi đơn vị vận chuyển. Mọi thủ tục đều được xử lý nhanh chóng, đúng hẹn.

9. Chọn đơn vị vận chuyển gần khu vực bốc dỡ hàng

Cuối cùng để tối ưu chi phí và cũng để hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm thì bạn nên tìm kiếm đơn vị vận chuyển gần với khu vực bốc dỡ hàng. Khi này bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ để gửi hàng từ kho đến địa chỉ nhận hoặc gửi hàng, giảm tối đa cước vận chuyển hàng hóa.

Trên đây Elog Express đã chia sẻ cùng bạn 9 lưu ý vận chuyển hàng hóa an toàn, tiết kiệm! Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp ích được bạn để chọn được dịch vụ vận chuyển tốt nhất.

Mách nhỏ cùng bạn:

Hiện tại ELOG EXPRESS đang cung cấp gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa và vận chuyển hàng quốc tế từ Việt Nam sang Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia uy tín, chất lượng với chi phí cực rẻ!

Tham khảo ngay bảng báo giá dịch vụ vận chuyển mới nhất của chúng tôi tại đây!