Cước vận chuyển hàng hóa quốc tế là chi phí mà khách hàng phải trả cho công ty/ đơn vị thực hiện dịch vụ vận tải hàng hóa quốc tế. Do đó nếu có nhu cầu gửi hàng ra nước ngoài, bạn cần phải biết những thông tin sau đây.

Vận chuyển quốc tế là gì và vai trò của vận chuyển quốc tế

Vận tải quốc tế là hình thức vận chuyển hàng hóa theo các tuyến quốc tế bằng nhiều hình thức vận tải khác nhau. Trong đó, hình thức vận tải phổ biến là đường biển và đường hàng không.

z5260538008248 b1dd63ea82c6f39ec3dfaad2f8f0bca5

Trong nền kinh tế thị trường hiện đại, vận chuyển quốc tế đóng vai trò vô cùng quan trọng, đó là:

 • – Là một phương tiện vận chuyển hàng hóa được áp dụng để giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.
 • – Giúp hàng hóa lưu thông nhanh chóng từ nước gửi đến nước nhận, ở khắp mọi nơi trên thế giới.
 • – Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng khi muốn mua hàng hóa ở nước ngoài.
 • – Góp phần giúp các nước quảng bá được sản phẩm của mình qua con đường vận chuyển hàng hóa quốc tế và trao đến tay người nhận ở nhiều nơi trên thế giới.
 • – Mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng khi họ không cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để ra nước ngoài mua hàng hóa. Giờ đây, với dịch vụ vận chuyển quốc tế thì người dùng chỉ cần đặt mua hàng online và đợi hàng được giao đến tận nhà chỉ trong thời gian ngắn, tùy thuộc vào hình thức vận tải của đơn vị vận chuyển.
 • – Khách hàng cũng có thể gửi hàng hóa, bưu kiện, bưu phẩm… ra nước ngoài một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • – Với sự phát triển của các dịch vụ vận chuyển quốc tế, các ngành nghề liên quan cũng được mở rộng và tạo ra nhiều việc làm hơn cho người lao động như việc đóng gói hàng hóa, vận chuyển trong nước… giúp nền kinh tế nhà nước phát triển.

Cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế

Để đảm bảo tính công bằng và tạo sự ổn định cho thị trường thì giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế được áp dụng công thức tính chung như sau:

Trọng lượng quy đổi (kg) = (Chiều dài * Chiều rộng * Chiều cao)/5000.

Trong đó, chiều dài, chiều rộng, chiều cao được tính bằng đơn vị là cm. Công thức này được áp dụng cho hầu hết mọi hình thức vận tải bao gồm vận tải hàng hóa đường bộ, đường biển và đường hàng không.

Ngoài ra, giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế còn phụ thuộc vào trọng lượng hàng hóa hay thể tích của loại hàng hóa đó.

Một điều cần lưu ý nữa là đối với vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thì giá cước có thể thay đổi tùy theo khối lượng hàng, được chia thành các khoảng như sau:

 • – Dưới 45kg
 • – Từ 45 đến dưới 100kg
 • – Từ 100 đến dưới 250kg
 • – Từ 250 đến dưới 500kg
 • – Từ 500 đến dưới 1000kg…

Trong vận chuyển hàng hóa quốc tế, một vấn đề bạn cần quan tâm nữa là thuế suất. Các trường hợp được áp dụng thuế suất 0% trong vận chuyển quốc tế gồm:

 • – Có hợp đồng vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa… giữa người vận chuyển và người thuê vận chuyển. Theo chặng quốc tế từ Việt Nam ra nước ngoài hoặc ngược lại với các hình thức vận chuyển theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.
 • – Có chứng từ thanh toán qua ngân hàng hoặc các hình thức thanh toán khác được coi là thanh toán qua ngân hàng.

Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín tại Elog Express

Dưới đây là giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế của Elog Express tại thị trường mới nhất:

1/ Bảng giá vận chuyển hàng hóa Việt Nam – Đài Loan

bảng giá cước vận chuyển việt nam đài loan

 

2/ Bảng giá vận chuyển hàng hóa Việt Nam – Malaysia

bảng giá cước vận chuyển hàng việt nam malaysia

 

3/ Bảng giá vận chuyển hàng hóa Đài Loan – Việt Nam’

bảng giá gửi hàng đài việt

 

Vui lòng liên hệ HOTLINE: 092 878 2666 để được hỗ trợ chính xác nhất về giá cước vận chuyển hàng hóa tại Elog Express – Cập Nhật Mới Nhất 2024